Làm visa khi đi Hàn Quốc

visa-han-quoc

Bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc cuối năm nay nhưng chưa có visa. Bạn đang tính visa Hàn Quốc nhưng không biết các thủ tục cũng như làm visa mất bao nhiêu tiền khi đi Hàn Quốc. Đừng quá băn khoăn, những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích khi xin visa du lịch Hàn Quốc đấy.

du lịch hàn quốc

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi xin visa đi Hàn Quốc

Để làm visa Hàn Quốc, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Số lượng giấy tờ mà bạn cần khá lớn nên bạn nhớ ghi chú lại và kiểm tra cẩn thận trước khi đem nộp ở Tổng lãnh sự quán. Những giấy tờ mà bạn cần gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
  • Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5×4,5 được chụp trong vòng 3 tháng gần đây) xin tại Đại sứ quán hoặc tải về tại website của Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép…)
  • Giấy chứng minh tài chính (sổ tiêt kiệm, giấy tờ nhà đất, xe cộ, hợp đồng thuê nhà…)
  • Giấy chứng minh nhân dân photo
  • Lịch trình tham qua chi tiết (thời gian, địa điểm ghé thăm…)
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy nhanh chóng đem đến nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc nhé.

b43

Làm visa bao nhiều tiền?

Hiện nay làm visa đi Hàn Quốc chỉ tốn khoản 30USD đối với hồ sơ xin visa đi dưới 90 ngày, còn trên 90 ngày là 50USD. Cần lưu ý là lệ phí chỉ thu bằng USD và nếu hồ sơ của bạn không được chấp thuận thì cả lệ phí lẫn hồ sơ đều không được hoàn trả đâu đấy.

5

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc là từ 9g đến 12h từ thứ hai đến thứ 6. Thời gian nhận kết quả thường là sau 8 ngày làm việc. Bạn hãy nhớ khi đi nộp hồ sơ thì phải mang theo giấy chứng minh nhân dân gốc nhé.

Hiện nay, Hàn Quốc là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới nên việc làm visa cũng gặp quá nhiều khó khăn. Làm visa đi Hàn Quốc không cần phỏng vấn nhưng trong vài trường hợp thì bạn sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại để xác minh lại một số thông tin bạn ghi trong hồ sơ.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về việc xin visa đi Hàn Quốc đúng không nè. Việc làm visa đi Hàn Quốc không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc của bạn đâu nhé nhưng nếu bạn đang cần gấp thì hãy liên hệ với Bộ phận Visa để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

About Author

client-photo-1
loan le

Comments

Trả lời